Chúng ta cùng tìm hiểu về một lĩnh vực đang trở thành xu hướng hot hiện nay khi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm chọn theo học đó chính là Ngành Quản trị rủi ro trong Tài chính Ngân hàng. Các bạn tò mò mức lương tương ứng với vị trí Trưởng phòng rủi ro là bao nhiêu? 

Mức Lương Trưởng Phòng Quản Trị Rủi Ro

 

Tại thời điểm hiện nay khi nhắc tới Quản trị rủi ro - Risk Management, các bạn trẻ thường hay suy nghĩ ngay đến lĩnh vực Tài chính Ngân hàng. Tuy nhiên, tìm hiểu xa hơn chúng ta có thể hiểu, Quản trị rủi ro đã xuất hiện từ rất lâu và ở bất cứ ngành nghề nào cũng đều cần thiết việc Quản trị rủi ro từ Sản xuất, Xây dựng, Buôn bán, Công nghệ phần mềm cho đến Tài chính Ngân hàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến Ngành Quản trị rủi ro trong Lĩnh vực Tài chính cũng như các vị trí công việc đang cực hot hiện nay để các bạn có thể tham khảo qua.

 

Tại sao Ngành Quản trị rủi ro thú vị và thu hút đến như vậy?

Khối Quản trị rủi ro trong một tổ chức Tài chính, có thể nói là một phần quan trọng nhất trong tổ chức. Khối lượng và phạm vi công việc của Quản trị rủi ro trải rộng và sâu khắp mọi ngóc ngách trong tổ chức. 

Quản trị rủi ro đang là một ngành hot được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn theo học, vì sao như vậy? Và đây là các lý do:

- Được làm ở các vị trí quan trọng và trong các tổ chức quan trọng lớn như Tài chính và Ngân hàng.

- Đáp ứng sự lựa chọn đa dạng từ việc làm quy trình, giấy tờ, vận hành, ban hành cho đến khoa học dữ liệu bao gồm cả lập trình.

- Phù hợp cho cả nam và nữ.

- Mức lương nếu so sánh với lĩnh vực khác cùng ngành thì luôn cao hơn 30-50%. Bên cạnh đó mức độ tăng lương cũng rất thuyết phục qua từng năm.

- Giải quyết các bài toán của tương lai như: Cảnh báo gian lận sớm, Scoring model, Tự động hóa quy trình...

 

Các bạn xem thêm chi tiết bài viết tại Nền tảng Deal Lương:

https://dealluong.com/Tim-Hieu-Ve-Quan-Tri-Rui-Ro-Trong-Tai-Chinh-Va-Muc-Luong-6267

 

 


Salary.vn

Nền Tảng Tuyển Dụng, Headhunter Tìm Việc 5.0

Khảo Sát Mức Lương - Kết Nối Việc Làm

Liên hệ ngay

© 2023 Salary.vn

 

Có thể bạn quan tâm