Xây dựng luôn là một ngành nghề quan trọng và không thể thiếu trong một nền kinh tế năng động. Vị trí Kỹ Sư Cơ Điện là một vị trí then chốt bên cạnh các vị trí như Kỹ Sư Xây Dựng, Kỹ Sư Kết Cấu hay Kiến Trúc Sư. Kỹ Sư Cơ Điện làm gì trong ngành xây dựng?

Mức Lương Kỹ Sư Cơ Điện Bao Nhiêu

 

Kỹ sư cơ điện là ai?

Kỹ sư cơ điện trong tiếng Anh được gọi là Mechanical and Electrical Engineer (M&E) hoặc MEP (kèm thêm Plumbing), thường công việc này sẽ có 2 mảng chính là Cơ và Điện. Tuy nhiên các bạn không nên hiểu nhầm Cơ ở đây là Cơ khí. Cơ khí là một lĩnh khác với Cơ Điện.

Công việc Cơ điện là một mảng công việc quan trọng trong thiết kế và thi công các công trình kiến trúc lớn như Chung cư, Bệnh viện, Tòa nhà, Trung tâm thương mại, Sân vận động, Ga tàu điện ngầm (Metro)...

 

Mức lương Kỹ sư cơ điện là bao nhiêu?

Có thể các bạn không tin nhưng nếu bạn là Kỹ sư trưởng trong lĩnh vực kỹ sư cơ điện mức lương các bạn có thể lên đến hơn 100 triệu VND, Tổng kỹ sư cơ điện quản lý tất cả trong một dự án đặc biệt lớn mức lương có thể lên đến hơn 200 triệu VND. Đặc biệt khi Việt Nam đang bùng nổ hàng loạt công trình ngầm như Ga tàu điện Metro, Chung cư cao cấp, Sân bay Long Thành...

Môt Kỹ sư cơ điện có trang bị một ít kinh nghiệm và làm tại các công trình tương đối lớn, bạn có thể nhận mức lương khi mới vào là hơn 20 triệu VND. Và sau một thời gian 3 - 5 năm, mức lương cho vị trí Kỹ sư cơ điện có thể tăng lên gần gấp đôi lên đến 40 triệu VND.

 

Các bạn xem thêm chi tiết bài viết tại Nền tảng Deal Lương:

https://dealluong.com/Ky-Su-Co-Dien-la-gi-Vi-Tri-Ky-Su-Co-Dien-Lam-Viec-Gi-6255

 


Salary.vn

Nền Tảng Tuyển Dụng, Headhunter Tìm Việc 5.0

Khảo Sát Mức Lương - Kết Nối Việc Làm

Liên hệ ngay

© 2023 Salary.vn

 

Có thể bạn quan tâm